Quảng Bình: Côn đồ đại náo làng quê

10 - 12/02/2018 - 10:36:12 - Xã hội

Nhóm côn đồ xem thường pháp luật, mang theo hung khí gậy gộc đã kéo đến nhà 1 người dân trên địa bàn để đập phá tài sản và tìm giết chủ nhà, gây hoang mang, lo sợ cho người dân nơi làng quê.

Xem thêm:

Xem thêm:

Bỗng dưng bị dọa giết

Những ngày qua, chị Diệp Thị Lộng (1989) trú tại thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đã gửi đơn kêu cứu về việc gia đình chị bị 1 nhóm côn đồ kéo đến đập phá nhà cửa, tìm giết chồng chị gây thiệt hại về tài sản, gây hoang mang tinh thần cho gia đình.

Quảng Bình: Côn đồ đại náo làng quê - 1

Nhóm côn đồ xông vào đập phá nhà cửa và tìm giết anh Lê Văn Đức.

Trong đơn cầu cứu gửi Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình và Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Bình, chị Lộng trình bày: Vào khoảng 16h30’ ngày 13/01/2018, anh Nguyễn Minh Thảo (tên thường gọi là Nghé) trú tại thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh gọi điện đe dọa chồng tôi, dọa tìm chồng tôi để gặp và dọa giết. Ngay sau đó có một nhóm côn đồ hàng chục tên kéo đến nhà tôi, trong đó có anh Nhân (con ông Tiễn ở xã Hiền Ninh) và anh Võ Phi Long (tên thường gọi là Lốc – đối tượng làm thuê cho anh Thảo) lao vào nhà chúng tôi, cầm theo hung khí vừa đập phá vừa luôn miệng kêu “Cu Em đâu, ra đây tau giết”. Chúng đập phá cửa kính phòng khách, đập tan cửa sổ phòng ngủ để tìm anh Đức nhưng tìm không thấy. Trước khi chúng bỏ đi chúng còn phá luôn cửa kính cường lực ở quán nét trước nhà.

Khoảng một giờ sau thì Công an xã Xuân Ninh và Công an Đồn Nam Long lên làm việc, bọn chúng vẫn quay lại ném đá và chai thủy tinh vào nhà.

Hành động của nhóm côn đồ không những phá hoại nhà cửa tài sản của nhà tôi mà còn làm tổn hại tinh thần và đe dọa tính mạng của cả gia đình tôi.

"Hiện nay cả nhà tôi luôn phải sống trong tình trạng lo âu thấp thỏm, đứa con còn nhỏ giờ ngủ luôn bị giật mình, hoảng sợ cả đêm. Họ tới đập phá rồi còn đòi giết chồng tôi cho bằng được như vậy rồi đến lúc có lực lượng Công an đó mà họ vẫn ngang nhiên ném đá, chai thủy tinh vào nhà tôi, thật sự giờ chúng tôi không biết phải sống sao cho yên ổn mà làm ăn nữa..." - chị Lộng lo lắng bày tỏ.

Quảng Bình: Côn đồ đại náo làng quê - 2

Những cánh cửa bằng kính cường lực của nhà chị Lộng bị nhóm côn đồ đập vỡ.

Anh Lê Văn Đức, người bị nhóm côn đồ tìm giết cho biết: Trước và trong thời điểm nhà cửa gia đình bị phá và tôi bị truy sát có 1 người tên Thảo là người cùng làng liên tục điện đòi giết. Trong lúc đó, tôi đã cố phân trần rằng mình không biết chuyện gì hết: “Em không nói gì hết, em rất bình thường, em chưa đụng chạm chi tới anh hết”.

Anh Đức nói người tên Thảo đe dọa và uy hiếp tinh thần tôi và gia đình với lời lẽ côn đồ với những câu như: “Mi đừng tưởng mi là mạnh, tiền nhiều mà hơn mô nả. Mi thích không? Tau cho mi chết chừ tàu nói với mi rứa, Đ.m mi tau là tau lo cho mi, mi đừng láo với tau. Mi muốn làm ăn thì mi ngấp mỏ mi lại”. “Cu em à, mi phải nói đàng hoàng không mi chết, tính tau mi biết, còn mi thích thách 1 phút mi chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mi chết nhà tàu chết. Tau sẽ giết mi. Kể cả ghi âm. Mi đàng hoàng tau cho mi chết”. (Mày đừng nghĩ mày là giàu, tiền nhiều là hơn người ta. Mày thích gì không? Tao cho mày chết giờ, tao nói với mày thế. Đ.m (từ tục - PV) Tao là tao lo cho mày, mày đừng láo với tao. Mày muốn làm ăn thì mày im miệng mày lại". Cu em à, mày phải nói đàng hoàng không mày chết, tính tao mày biết, còn mày thích thách tao 1 phút mày chết luôn. Thả bom mìn sẽ nổ nhà mày chết, nhà tao chết. Tao sẽ giết mày. Kể cả ghi âm. Mày đàng hoàng tao cho mày chết).

Trong nhóm côn đồ này, đáng chú ý có đối tượng Võ Phi Long đã từng cầm đầu một nhóm côn đồ phá nhà, bàn thờ và dọa giết gia đình ông Lê Thanh Chương cùng ở xã Xuân Ninh. Đối tượng này đã bị Tòa án nhân dân huyện Quảng Ninh tuyên phạt 9 tháng tù treo, 18 tháng thử thách tại Bản án số 14/2016 ngày 30/9/2016.

Quảng Bình: Côn đồ đại náo làng quê - 3

Chị Diệp Thị Lộng gửi đơn cầu cứu lên Giám đốc Công an tỉnh và Viện trưởng VKSND tỉnh.

Nợ dân sự yên bình

Làm việc với phóng viên, Thiếu tá Nguyễn Khánh An - Phó trưởng Công an huyện Quảng Ninh cho biết: “Về vụ việc trên, cơ quan Công an đang tiến hành điều tra, triển khai các bước theo trình tự, triệu tập các đối tượng, nhân chứng để lấy lời khai, còn kết quả tới đâu thì phải có thời gian. Nguyễn Minh Thảo và Lê Văn Đức là hai anh em cọc chèo nên gia đình đang giải quyết vụ việc trên bằng tình cảm”.

Nguyễn Minh Thảo có liên quan gì đến nhóm côn đồ đập phá nhà anh Đức, chị Lộng? Việc giải quyết bằng tình cảm cũng đặt ra nhiều nghi vấn, cần được cơ quan điều tra xác minh làm rõ.

Chiều 5/2, trong cuộc gặp mặt báo chí đầu năm Mậu Tuất, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình phát biểu: “Mục tiêu của lực lượng Công an nhân dân (CAND) là đem lại bình yên cho nhân dân. Đấu tranh để phòng, chống và trấn áp tội phạm, không để luật pháp bị coi thường, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân. Lực lượng CAND luôn làm hết sức mình để tạo sự tin yêu của nhân dân, không để mất niềm tin của nhân dân về lực lượng Công an”.

“Vụ việc ở xã Xuân Ninh, lãnh đạo Công an tỉnh đã nhận được thông tin và đang chỉ đạo làm theo đúng trình tự pháp luật, không có chuyện Công an bảo kê cho các đối tượng côn đồ. Để làm rõ vụ việc cần thời gian nên chúng tôi còn nợ bà con nhân dân xã Xuân Ninh" - Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình cho biết.

Trước sự việc nhóm côn đồ manh động, xem thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, gia đình chị Diệp Thị Lộng cũng như người dân làng Xuân Dục luôn sống trong tâm trạng bất an, bởi tai họa từ nhóm người này có thể vướng vào mình bất cứ lúc nào không hay.

Từ khóa:

Bài viết khác

 • TPHCM: Lãnh đạo phường hy vọng cơ chế đặc thù sẽ giúp “giữ chân” cán bộ
  TPHCM: Lãnh đạo phường hy vọng cơ chế đặc thù sẽ giúp “giữ chân” cán bộ
  Dân trí Trình độ đại học nhưng khi công tác ở phường với đồng lương thấp, nhiều cán bộ xin nghỉ việc, nhất là cán bộ không chuyên trách. Nhiều lãnh đạo phường tại TPHCM hy vọng việc triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố sẽ tăng thu nhập, giúp “giữ chân” cán bộ. >> Cơ chế đặc thù là thời cơ để TPHCM đột phá, sáng tạo >> Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cơ chế đặc thù cho TPHCM không gây bất lợi cho các tỉnh khác
 • Cảnh mua bán “ào ào” lúc nửa đêm ở phiên chợ Viềng
  Cảnh mua bán “ào ào” lúc nửa đêm ở phiên chợ Viềng
  Dân trí Cảnh trăm người bán, vạn người mua ở chợ Viềng diễn ra tấp nập, chóng vánh vào thời khắc được quan niệm là may mắn nhất - lúc nửa đêm. Người người trao hàng - nhận tiền trong ánh điện mờ mờ với một niềm tin lớn vào sự "mua may bán rủi"... >> Dịch vụ đổi tiền lẻ “dàn trận” khắp chợ Viềng >> Hàng vạn người đội mưa, ùn ùn đổ về chợ Viềng
 • “Hổ lớn” TQ đón Tết trong nhà tù hạng nhất như thế nào?
  “Hổ lớn” TQ đón Tết trong nhà tù hạng nhất như thế nào?
  Các cựu quan chức cấp cao Trung Quốc đang thụ án tại nhà tù Tần Thành năm nay đón cái Tết buồn vì bị tước bỏ nhiều đặc quyền và tiện nghi.
 • Quảng Ninh đề nghị công an điều tra việc gây rối ở trạm BOT Biên Cương
  Quảng Ninh đề nghị công an điều tra việc gây rối ở trạm BOT Biên Cương
  Dân trí Liên quan đến việc người dân tập trung tại Trạm thu giá BOT Biên Cương QL18 (đoạn Hạ Long-Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh) gây ùn tắc giao thông trước đó, hôm nay (22/2), UBND tỉnh đã chính thức có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo giao thông thông suốt và ANTT tại khu vực này.
 • Cả trăm người xô đẩy để sờ cá chép lấy may
  Cả trăm người xô đẩy để sờ cá chép lấy may
  Một số người dân thêu dệt tin đồn về con "cá lạ" ở huyện Đô Lương (Nghệ An), tuy nhiên ông Nguyễn Bá Dược đã quăng chài và bắt nó dễ dàng.
 • Bàn giao tài sản trị giá 23.000 USD bị bỏ quên cho Trung tướng Campuchia
  Bàn giao tài sản trị giá 23.000 USD bị bỏ quên cho Trung tướng Campuchia
  Dân trí Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay (22/2) cho biết, liên quan đến vụ việc ông San Bun Thoeun, SN 1960, là Trung tướng phụ trách hiến binh trong Quân đội Campuchia bị thất lạc tài sản tại khách sạn, các đơn vị liên quan thuộc Công an tỉnh đã tìm thấy và vừa tiến hành bàn giao lại số tài sản này cho ông San Bun Thoeun.
 • Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công chức không liên hoan sa đà sau Tết
  Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công chức không liên hoan sa đà sau Tết
  Dân trí Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ Tịch UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở ngành, quận huyện tập trung xử lý ngay công việc sau Tết. Các cơ quan không tổ chức du xuân, liên hoan sa đà ảnh hưởng đến tiến độ công việc.
 • Bố mẹ nghi bị bệnh tâm thần nhốt 2 con nhiều ngày liền trong dịp Tết
  Bố mẹ nghi bị bệnh tâm thần nhốt 2 con nhiều ngày liền trong dịp Tết
  Dân trí Phát hiện căn nhà đóng cửa nhiều ngày liền và không hề mở cửa trong dịp Tết, người dân địa phương nghi ngờ nên đã trình báo lên cơ quan chức năng thì phát hiện 2 cháu bé đã bị bố mẹ nhốt trong nhà hơn 1 tuần lễ.
 • Mourinho nổi giận đùng đùng vì học trò rời sân sớm
  Mourinho nổi giận đùng đùng vì học trò rời sân sớm
  Dân trí HLV Mourinho đã vô cùng bực tức với đội ngũ y tế của MU khi ứng kiến cảnh Ander Herrera phải rời sân sớm vì chấn thương. >> Vì sao Paul Pogba tiếp tục bị đầy ải trên ghế dự bị ở MU? >> Chấm điểm trận Sevilla - MU: Điểm sáng De Gea
 • Sếp chi nhánh ngân hàng đoạt gần 250 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách
  Sếp chi nhánh ngân hàng đoạt gần 250 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm của khách
  Dân trí Lợi dùng lòng tin của khách hàng Vip, phó giám đốc chi nhánh TPHCM của ngân hàng Eximbank đã làm giả hồ sơ, giấy uỷ quyền để chiếm đoạt 245 tỷ đồng tiền gửi tiết kiệm. Khi sự việc bị phát hiện, phó giám đốc này đã... cao chạy xa bay. >> Sacombank nói gì về việc Eximbank không còn là cổ đông lớn? >> Eximbank thu về được bao nhiêu từ thoái vốn khỏi Sacombank?
 • Đại tá Ngô Minh Châu nói về vụ thảm án 5 người ở Bình Tân
  Đại tá Ngô Minh Châu nói về vụ thảm án 5 người ở Bình Tân
  "Thông tin lan truyền trên mạng sẽ gây hoang mang cho người dân. Mà hoang mang thì tinh thần người dân không yên tâm ăn Tết được" - Phó Giám đốc công an TP.HCM nói về thảm án 5 người ở Bình Tân.
 • Sau nhiều năm rời ghế nhà trường, đến thăm cô giáo vẫn phải kiểm tra 15 phút
  Sau nhiều năm rời ghế nhà trường, đến thăm cô giáo vẫn phải kiểm tra 15 phút
  Cô yêu cầu tất cả học sinh tới chúc tết đều phải làm bài kiểm tra 15 phút trước khi được nhận lì xì.
 • Cha tưới xăng tự tử cùng con trong ôtô 4 chỗ do mâu thuẫn gia đình
  Cha tưới xăng tự tử cùng con trong ôtô 4 chỗ do mâu thuẫn gia đình
  Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân nam thanh niên tưới xăng tự tử dùng con trong ôtô do mâu thuẫn gia đình.
 • Nghệ An: Người dân đã bắt được "cá thần" gây xôn xao nhiều ngày nay
  Nghệ An: Người dân đã bắt được "cá thần" gây xôn xao nhiều ngày nay
  GiadinhNet - Trưa ngày 21/2, người dân xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương đã quăng lưới và bắt được con cá chép nặng gần 3,2 kg mà trước đó nhiều người cho là "cá thần".
 • Chấm dứt hoạt động dự án 33 triệu USD từng lấn Vịnh Nha Trang
  Chấm dứt hoạt động dự án 33 triệu USD từng lấn Vịnh Nha Trang
  Dân trí Ngày 22/2, Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa cho biết, sở này vừa ra quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư (CNĐT) dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (TP Nha Trang).
 • Hàng vạn người đội mưa, ùn ùn đổ về chợ Viềng
  Hàng vạn người đội mưa, ùn ùn đổ về chợ Viềng
  Dân trí Bất chấp trời mưa, hàng vạn người từ muôn nơi vẫn ùn ùn kéo về phiên chợ Viềng (Nam Định) để cầu may. Càng về đêm, dòng người kéo đến càng đông hơn, chen chân nhau đặc kín khắp nơi, đội mưa tham dự chợ mỗi năm chỉ họp một lần.
 • Dịch vụ đổi tiền lẻ “dàn trận” khắp chợ Viềng
  Dịch vụ đổi tiền lẻ “dàn trận” khắp chợ Viềng
  Dân trí Từ ngoài đường vào bên trong cổng các phủ và đền ở chợ Viềng, đâu đâu cũng thấy dịch vụ đổi tiền lẻ. Những người làm nghề siêu lợi nhuận này “bày binh bố trận” khắp nơi để “hốt bạc” tại phiên chợ có “1 – 0 – 2” ở Nam Định. >> Hàng vạn người đội mưa, ùn ùn đổ về chợ Viềng
 • Thủ tướng Campuchia cảnh báo có thể mạnh tay với người biểu tình đốt ảnh ông
  Thủ tướng Campuchia cảnh báo có thể mạnh tay với người biểu tình đốt ảnh ông
  Dân trí Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết ông sẽ sẵn sàng theo về tận nhà và đánh những phần tử đối lập gốc Campuchia đốt ảnh của ông khi tham gia biểu tình ở hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Australia tổ chức tại Sydney tháng sau. >> Thủ tướng Hun Sen chỉ trích các hãng truyền thông Campuchia đưa "tin giả" >> Thủ tướng Hun Sen nói không cần quốc tế công nhận cuộc bầu cử Campuchia
 • Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh mẽ cải cách và quyết tâm hội nhập
  Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh mẽ cải cách và quyết tâm hội nhập
  Dân trí Gần 9 năm lãnh đạo Chính phủ (1997 - 2006), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được nhìn nhận với vai trò người có tư tưởng cải cách, hội nhập. Trong tâm thức của nhiều chuyên gia kinh tế đầu ngành, Thủ tướng Phan Văn Khải luôn được đánh giá cao, nhất là khi nền kinh tế Việt Nam trong những năm tháng khó khăn của thời kỳ đầu hội nhập và mở cửa. >> Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đang trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã
  Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị bỏ tục đốt vàng mã
  Dân trí Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị chư Tôn đức Tăng Ni nêu cao tinh thần Bồ tát đạo, hướng dẫn đồng bào Phật tử và bà con loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo và các hình thức khác trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa dân tộc và văn hóa Phật giáo Việt Nam.