Học sinh Sài Gòn sợ xe buýt đi ẩu, hãi kênh bốc mùi!

65 - 24/02/2018 - 12:36:35 - Xã hội

Dân trí Xe buýt đi ẩu, tài xế, nhân viên quát tháo hành khách; mùi kênh bốc nồng nặng vào trường không chịu nổi... là những vấn đề an sinh được trẻ em TPHCM đặt ra trong buổi gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo trong dịp đầu năm 2018.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chương trình “Lãnh đạo Thành phố gặp gỡ thiếu nhi – Xuân Mậu Tuất năm 2018” diễn ra tại TPHCM vào sáng nay 24/2. 170 em thiếu nhi, đội viên tiêu biểu gặp gỡ lãnh đạo thành phố gồm Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhiên, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng đại diện các Sở ban ngành.

Chia sẻ tại buổi đối thoại, em Nguyễn Duy Nguyên, học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học ở Q.2 phản ánh, nhiều tài xế lái, nhân viên xe buýt có thái độ quát tháo hành khách. Chưa kể, nhiều xe buýt đi rất ẩu, gây khó khăn và mất an toàn cho những phương tiện khác đi trên đường.


Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TPHCM - lắng nghe ý kiến của các công dân nhí.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TPHCM - lắng nghe ý kiến của các công dân nhí.


Rất nhiều vấn đề thời sự, dân sinh được trẻ em phản ánh lên lãnh đạo TPHCM

Rất nhiều vấn đề thời sự, dân sinh được trẻ em phản ánh lên lãnh đạo TPHCM

Theo em Nguyên, đội ngũ xe buýt cần những tài xế, nhân viên cư xử lịch sự và xe buýt cũng cần phải chấp hành đúng quy định luật giao thông đường bộ.

Một học sinh ở Nhà Bè cũng thông tin về tuyến xe buýt số 20 chạy tuyến Bến Thành - Nhà Bè quá cũ kỹ, nhìn xe các em không thấy sự an toàn, nhiều học sinh không dám lên xe khi mang tâm trạng lo sợ nhỡ xảy ra chuyện gì không hay.

Cũng liên quan đến lĩnh vực giao thông, một nữ sinh ở Q.12 cho hay, ở khu vực gia đình một người bạn mình đang sinh sống, gần khu phần mềm Quang Trung, là nơi rất đông học sinh, sinh viên thường qua lại, nơi đây khu dân cư rất đông đúc nhưng đoạn đường dài không có đèn đường, hoặc có một số đèn nhưng lại không hoạt động.

"Con đã từng đến nhà bạn con mấy lần. Đường rất nhiều ổ gà, xóc, xe đi lại nhiều nhưng không có đèn đường, rất tối, rất nguy hiểm. Bạn con và mẹ bạn từng bị té rất nhiều lần. Con đề xuất các cô quan tâm cải thiện đường xá, lắp đèn đường ở khu vực này", cô học trò đề xuất và chỉ rõ, đó là đoạn đường Đông Bắc, Khu phố 1, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12.

Em Minh Thư, học sinh Trường THCS Lê Văn Tám, Q. Bình Thạnh lại phản ảnh tình trạng ô nhiễm tại con kênh ngay khu vực trường mình (thuộc Rạch Lăng). Rất nhiều người xả rác bừa bãi, dòng kênh đã ô nhiễm lại càng tiếp tục ô nhiễm hơn. Buổi chiều, các em ngồi trong lớp là mùi kênh nồng nặc, khó chịu vô cùng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng học tập.


An toàn của xe buýt là vấn đề được rất nhiều học trò ở TPHCM quan tâm.

An toàn của xe buýt là vấn đề được rất nhiều học trò ở TPHCM quan tâm.

Thư cho rằng, lãnh đạo thành phố cần có phương án cải thiện con kênh gần khu vực trường mình, còn nhà trường, học sinh sẽ vận động, tuyên truyền người dân không xả rác.

Thường xuyên đi học qua những cây cầu, em Huỳnh Thị Kim Tuyết, ở Nhà Bè cảnh báo tình trạng một số cây cầu ở địa bàn có nguy cơ bị sập như cầu Long Kiệp sập nhịp vừa xảy ra rất cao. Cụ thể như cầu Rạch Tôm, Rạch Dưa... tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người dân. Em Tuyết đề nghị, lãnh đạo cần có phương án để cải tạo, cách khắc phụ để tránh những hậu quả đáng tiếc.


Chất lượng xe buýt luôn là vấn đề người dân TPHCM quan tâm

Chất lượng xe buýt luôn là vấn đề người dân TPHCM quan tâm

Trả lời thiếu nhi về vấn đề giao thông, ông Bùi Xuân Cường, GĐ Sở GTVT TPHCM cho biết, thành phố đang gánh áp lực rất lớn do dân số, phương tiện không ngừng tăng, cần rất nhiều kinh phí.

Về những cây cầu có nhiều nguy cơ sập trên đường Nguyễn Văn Lương, thành phố đã có quyết định đầu tư 2.000 tỷ cho 4 cầu ở đây. Tuy nhiên, do việc giải phóng mặt bằng khó khăn, gặp cản trở nên vẫn chưa thực hiện được, trong khi việc giải phóng mặt bằng chậm sẽ tiếp tục đẩy kinh phí tăng lên.

Ông Bùi Xân Cường, GĐ Sở GTVT TPHCM trả lời về các băn khoăn của thiếu nhi về giao thông thành phố
Ông Bùi Xân Cường, GĐ Sở GTVT TPHCM trả lời về các băn khoăn của thiếu nhi về giao thông thành phố

Về xe buýt, ông Cường cho hay, xe buýt thành phố có đến 24 đầu mối với hơn 6.500 lái xe và nhân viên. Trong những năm qua, thành phố đã thay rất nhiều xe mới và trong năm 2018, sẽ tiếp tục thay xe mới để tăng chất lượng phục vụ. Về thái độ phục vụ của lái xe, nhân viên, hành khách có thể phản ánh trực tiếp đến đường dây nóng để ngành có biện pháp khắc phục ngay.

Các vấn đề thiếu nhi phản ánh về đèn chiều sáng, các vấn đề giao thông quanh trường học, ông Cường cho biết, ngành sẽ rà soát, kiểm tra, xem vấn đề nào có thể khắc phục sẽ làm ngay. Tuy nhiên, nhiều vấn đề về giao thông, theo ông Cường việc khắc phục, cải thiện, xây dựng không thể ngày một ngày hai mà cần có thời gian.

Bài: Hoài Nam
Ảnh: Nguyễn Quang

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác