Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử

228 - 24/05/2018 - 15:58:41 - Xã hội

Hơn 3 năm gắn bó với xăm tả thực, Nguyễn Thanh Cao ngày càng khẳng định được khả năng đặc biệt của mình qua những tác phẩm độc đáo.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Nguyễn Thanh Cao (Cò Xám) từng được đông đảo cộng đồng mạng biết đến khi xăm cho khách hàng gương mặt biểu cảm của NSND Hoàng Dũng (vai Phan Quân) và diễn viên Việt Anh (vai Phan Hải) trong phim Người Phán Xử cùng câu thoại 'đình đám': 'Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác, có hay không, không quan trọng'.

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 0

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 1

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 2 

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 3

Nhưng ít ai biết rằng, chàng thợ xăm 9x đã có hơn 4 năm theo nghề và bắt đầu theo đuổi xăm tả thực được gần 3 năm với hàng trăm tác phẩm cho các khách hàng từ khắp các nơi trên cả nước.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề, Thanh Cao từng có thời gian dài theo dõi và tìm hiểu về xăm tả thực từ các thợ xăm ở nước ngoài vì thấy nó khá lạ và thu hút. Sau đó anh chàng mày mò học theo, rồi quyết định theo đuổi hình thức xăm mới.

'Và từ khi được mọi người chú ý đến nhờ tác phẩm khắc họa hình nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng thì mình càng có thêm động lực để phát triển niềm đam mê này hơn'.

Chân dung chàng trai 9x với biệt tài xăm tả thực khiến dân mạng thích thú.

Chân dung chàng trai 9x với biệt tài xăm tả thực khiến dân mạng thích thú.

Cò Xám chia sẻ, khi Người Phán Xử được phát sóng, đã có 3 vị khách đã đặt lịch để xăm hình các diễn viên trong phim. Cả ba người đều là thợ xăm, hai người ở Hà Nội, một người trong Sài Gòn. Anh chàng tiết lộ thêm rằng, 1 trong số 3 người đó là 'mẫu ruột', là người để anh chàng chuyên thử nghiệm những hình xăm mới.

'Mình đã xăm khá nhiều tác phẩm lên tay bạn này, chủ yếu là những nghệ sĩ Việt Nam mà cả hai cùng yêu thích như NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, NS Chu Hùng, hay họa sĩ Bùi Xuân Phái… Sắp tới mình dự định sẽ khắc họa thêm hình nhà báo Lại Văn Sâm lên phần 'đất' còn lại của tay bạn đó.'

Với Thanh Cao, Người Phán Xử là một dấu mốc đậm nét trên con đường theo đuổi nghệ thuật xăm tả thực của mình.

Clip: Cò Xám chia sẻ về nghề xăm hình

Nói về xăm tả thực, Thanh Cao cho biết, bộ môn này đòi hỏi người thợ phải có kiến thức hội họa và khả năng liên tưởng sâu sắc thì mới có thể truyền tải và khắc họa chân thực bức tranh chân dung lên da thịt.

'Xăm tả thực đòi hỏi ngưởi thợ phải có nền tảng hội hoạ căn bản và sự tỉ mỉ, tập trung. Mình nhận ra vào thời điểm bắt đầu, mình có những yếu tố đó nên đã lựa chọn nghề này. Xăm tả thực cũng là sự lựa chọn tốt nhất và là phong cách mà mình yêu thích.

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 5

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 6

9x tự học hỏi từ những clip xăm nghệ thuật ở nước ngoài trên mạng để rèn luyện khả năng cho mình. 

9x tự học hỏi từ những clip xăm nghệ thuật ở nước ngoài trên mạng để rèn luyện khả năng cho mình.

Cũng chính vì cần sự tỉ mỉ và tập trung cao độ, trong suốt 4 năm gắn bó với nghề, Thanh Cao chưa từng để xảy ra bất kỳ một sự cố nào. 'Chỉ cần sơ suất một chút là sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ tác phẩm cũng như công sức mà mình bỏ ra' – chàng thợ xăm nhấn mạnh.

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 8

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 9

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 10

Không chỉ xăm ở những vị trí thường, Thanh Cao cũng đã nhiều lần nhận được yêu cầu xăm ở những vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Anh chàng cười đùa: 'Đã là đam mê rồi, không dứt bỏ được thì những vấn đề khác không còn quan trọng. Chỉ làm đúng trách nghiệm của nghề thôi... Nếu người yêu mà có ghen thì mình sẽ cho cô ấy ngồi xem cùng cho yên tâm.'

'Cho đến thời điểm hiện tại thì mình cũng vẫn cố gắng dành thời gian lên mạng học hỏi và trau dồi thêm những kĩ năng, kiến thức về hội họa, cũng như giao lưu, trao đổi cùng cộng đồng thợ xăm tại Việt Nam để có thể sáng tạo thêm nhiều tác phẩm độc đáo hơn' – 9x cho biết.

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 11

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 12

Là một trong số ít người theo đuổi bộ môn xăm tả thực, Thanh Cao từng có suy nghĩ rằng sẽ không nhận học viên. 

Là một trong số ít người theo đuổi bộ môn xăm tả thực, Thanh Cao từng có suy nghĩ rằng sẽ không nhận học viên.

Được biết, mỗi tác phẩm tả thực đều cần khá nhiều thời gian để hoàn thành nên Thanh Cao chỉ nhận làm việc cho một khách mỗi ngày vì muốn làm việc một cách tâm huyết và chất lượng nhất. Chính vì thế mà anh chàng cũng nhận được nhiều sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng.

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 14

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 15

Cò Xám – 9x nổi tiếng với những bức xăm tả thực diễn viên Người Phán Xử 16

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, 9x cho biết: 'Nhìn nhận lại các tác phẩm trong hơn một năm trở lại đây của mình thì có đan xen rất nhiều tác phẩm trường phái siêu thực. Mình vẫn đang tiếp tục xây dựng và học hỏi thêm cho bộ môn nghệ thuật này.'

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác