Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo shipper dịp giáp tết

59 - 10/02/2018 - 11:17:36 - Pháp luật

Bằng thủ đoạn tinh vi, đối tượng này đã thu được tiền triệu của nhiều shipper khác nhau.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sáng ngày 8/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh N.Đ. (Hà Nội) cho biết, gia đình anh vừa mới chứng kiến một vụ lừa đảo tinh vi mà kẻ lừa đảo có nhận dạng "rất tri thức". Đối tượng theo như mô tả của anh N.Đ. là một người đàn ông tuổi trung niên, đeo kính, nói chuyện lịch sự.

Giả làm người đang có nhu cầu thuê nhà, người này đã tìm đến địa chỉ nhà anh N.Đ. tại ngõ 205 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội. Cũng tại đây, đối tượng đã "diễn tròn vai" khi trao đổi với gia đình anh N.Đ. về "nhu cầu thuê nhà" của mình.


Những người bị lừa đang đứng trước cửa nhà anh N.Đ.

Những người bị lừa đang đứng trước cửa nhà anh N.Đ.

Khoảng sau 15 phút trò chuyện, đối tượng đã liên lạc với nhiều shipper (người vận chuyển hàng hóa thuê) qua ứng dụng và trang mạng xã hội Facebook để sử dụng dịch vụ vận chuyển với số tiền ứng lên tới trên một triệu đồng. Đây là số tiền ứng rất cao đối với những người làm nghề shipper.

Sau khi đã thuê được người vận chuyển những kiện hàng là thuốc y tế có giá thực tế cực rẻ trên thị trường, đối tượng đã lấy lý do phải đi giặt chăn màn nên xin phép gia đình anh N.Đ. lúc khác tiếp tục trao đổi về chuyện "thuê nhà".

Cho đến buổi chiều cùng ngày thì anh N.Đ. và gia đình bất ngờ bị nhiều shipper đến nhà để đưa lại những kiện hàng và lấy lại số tiền đã ứng trước của mình, tổng số tiền lên đến hơn 10 triệu đồng. Sau một hồi giải thích, mọi người mới biết đã bị đối tượng giả làm người thuê nhà ban sáng lừa đảo.


Một Grabbiker bị lừa đang thẫn thờ

Một Grabbiker bị lừa đang thẫn thờ

Cụ thể, khi thuê những shipper trên đến chở hàng đi, đối tượng đã nói dối rằng ngôi nhà tại ngõ 205 Xuân Đỉnh của gia đình anh N.Đ. là nhà mình, qua đó tạo lòng tin đối với những shipper này mà chủ nhà cũng không hề hay biết đối tượng đã mượn nhà mình để đóng một màn kịch lừa đảo tinh vi.

Sau khi lừa thành công các shipper, đối tượng cũng đã rời khỏi nhà anh N.Đ. và tắt điện thoại, không thể liên lạc được.

Hiện vụ việc đã được gia chủ và những shipper bị lừa trình báo lên Công an phường Xuân Đỉnh để điều tra, truy tìm đối tượng.

Theo NĐT

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác