Trao bằng tốt nghiệp danh dự cho nam sinh tử vong khi cứu 3 mẹ con

66 - 11/02/2018 - 22:22:08 - Giáo dục

Dân trí Ngày 11/2, đại diện ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp đã về quê nam sinh Hoàng Đức Hải ở xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) để trao bằng tốt nghiệp danh dự cho em. Bộ GD-ĐT cũng đã truy tặng bằng khen cho nam sinh tử vong khi cứu người đuối nước. >>Thủ tướng truy tặng bằng khen nam sinh tử nạn vì cứu 3 mẹ con >>Truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con >>Cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá chép, nam sinh tử nạn thương tâm

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo đó, ông Nguyễn Ngọc Khương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp cùng đoàn cán bộ của nhà trường đã về tận gia đình em Hoàng Đức Hải để trao bằng tốt nghiệp danh dự cho em. Nhà trường cũng trao tặng gia đình em Hải số tiền 10 triệu đồng.

Sự ra đi đột ngột của em Hoàng Đức Hải để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, người thân, bạn bè cũng như nhà trường... Tấm bằng danh dự nhằm ghi nhận công sức học tập, tôn vinh hành động xả thân cứu người của em Hải.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khương, nhà trường vô cùng đau xót và tiếc thương trước sự ra đi của em Hải. Ở trường, em Hải là sinh viên có đạo đức tốt, học lực khá, luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Cũng trong chiều ngày 11/2, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT dẫn đầu đã đến viếng và thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, ông Bùi Văn Linh đã trao Bằng khen và số tiền 5 triệu đồng cho người thân của em Hoàng Đức Hải.


Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi, động viên và trao Bằng khen tới gia đình em Hải

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT đến thăm hỏi, động viên và trao Bằng khen tới gia đình em Hải

“Khi biết tin em Hải không sợ nguy hiểm, sẵn sàng lao xuống dòng nước cứu được ba mẹ con cô giáo Lê Thị Loan (giáo viên trường THCS xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia) khỏi bị đuối nước, sau đó em Hải đã bị kiệt sức và hi sinh, GS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Bộ và các thầy cô ở Bộ rất khâm phục, xúc động trước hành động dũng cảm cứu người của em Hải. Bộ trưởng gửi lời hỏi thăm, chia buồn sâu sắc tới gia đình và mong người thân của em bớt đau buồn và sớm ổn định cuộc sống”, ông Linh chia sẻ.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao Bằng khen và số tiền 5 triệu đồng cho người thân của em Hoàng Đức Hải.
Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao Bằng khen và số tiền 5 triệu đồng cho người thân của em Hoàng Đức Hải.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định truy tặng Bằng khen cho em Hoàng Đức Hải. Hành động dũng cảm, hi sinh thân mình cứu người của sinh viên Hoàng Đức Hải đã tô thắm truyền thống Tuổi trẻ dũng cảm của các thế hệ thanh thiếu niên, sinh viên Việt Nam; làm đẹp thêm truyền thống đạo lý tốt đẹp, nhân ái, thương người như thể thương thân...

Bộ GD-ĐT đề nghị lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và lãnh đạo Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong HS-SV tấm gương quên mình cứu người của em Hải; tiếp tục tăng cường tổ chức hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; trang bị các kỹ năng sống cần thiết cho HS-SV...

Ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu người của các em, những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ và nhiều cấp, ngành Trung ương, địa phương đã truy tặng Bằng khen, Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Hoàng Đức Hải cùng hai em Lê Bá Khánh, và Lê Ngọc Vương (những em tham gia cứu ba mẹ con cô giáo Loan).

Chiều 11/2, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ truy tặng em Hoàng Đức Hải vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước và không may bị thiệt mạng.

Ông Chiến động viên gia đình nén đau thương, mất mát, sớm ổn định cuộc sống. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trịnh Văn Chiến trao Bằng khen của Thủ tướng truy tặng em Hoàng Đức Hải.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ truy tặng em Hoàng Đức Hải.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ truy tặng em Hoàng Đức Hải.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng Bằng khen cho hai em: Lê Bá Khánh (ở thôn Nam Châu) và Lê Ngọc Vương (ở thôn Thắng Lợi, xã Hải Châu) - đã cùng với em Hải tham gia cứu ba mẹ con bị đuối nước vào ngày 8/2.

Theo ông Chiến, hành động dũng cảm quên mình cứu người bị nạn của các em là hành động đẹp, được xã hội trân trọng, cần được tuyên truyền rộng rãi phục vụ công tác giáo dục về tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng nhất là với thế hệ trẻ Thanh Hóa. Đồng thời ông đề nghị Tỉnh đoàn Thanh Hóa phát động phong trào thi đua trong toàn tỉnh học tập tấm gương quên mình cứu người của các em.

Nhiều học sinh, sinh viên đã đến viếng em Hoàng Đức Hải
Nhiều học sinh, sinh viên đã đến viếng em Hoàng Đức Hải

Trước đó, khoảng 12h45, ngày 8/2, cô giáo Lê Thị Loan (SN 1978) cùng hai con nhỏ xuống chân cầu Ghép để thả cá tiễn ông Công ông Táo. Không may cháu nhỏ bị trượt chân rơi xuống sông, cô Loan vội vàng nhảy xuống cứu con nhưng không được. Khi đó, em Lê Bá Khánh (15 tuổi) ở gần phát hiện hai mẹ con cô Loan kêu cứu đã nhảy xuống cứu được cô Loan lên bờ.

Tiếp đó, em Khánh chạy đi tìm người đến ứng cứu cháu bé, cô Loan tiếp tục nhảy xuống sông để cứu con. Cùng lúc đó, con gái lớn của cô Loan cũng lao xuống sông theo mẹ. Hai mẹ con ôm nhau chới với giữa dòng nước.

Ngay lúc đó, em Hải nghe tiếng kêu vội vàng lao xuống sông để cứu người. Hải vớt được cháu nhỏ vào đến gần bờ thì đuối sức và chìm dần. Lúc đó, em Lê Ngọc Vương vừa ra đến chân cầu để thả cá thì phát hiện ba mẹ con cô Loan đang chới với nên đã ngay lập tức lao xuống cứu được cả ba người lên bờ.

Duy Tuyên

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác