Cảm động thầy giáo bế con cho nữ sinh viên làm bài thi

149 - 08/02/2018 - 13:46:32 - Giáo dục

Dân trí Hình ảnh thầy giáo ở một trường Cao đẳng đóng trên địa bàn Hà Nội bế con cho nữ sinh viên làm bài thi đang được cộng đồng mạng chia sẻ và bày tỏ nhiều lời khen ngợi.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại


Thầy giáo bế con cho nữ sinh viên làm bài thi. Ảnh: beat.vn

Thầy giáo bế con cho nữ sinh viên làm bài thi. Ảnh: beat.vn

Đây có lẽ là hình ảnh hiếm hoi ở Việt Nam là thầy giáo bế con cho nữ sinh làm bài thi bởi những quy định khắt khe của giảng đường trường học thường thấy ở Việt Nam. Chính vì vậy, hình ảnh này đã gây xúc động và phá tan cảm giác "thầy giáo hà khắc", "giảng đường nghiêm túc" và làm lay động nhiều trái tim sinh viên.

Trên comment bức ảnh, nhiều sinh viên bày tỏ tình cảm với người thầy giáo này là dễ tính, tốt bụng, nhiệt tình, quan tâm tới với sinh viên.

"Trời ơi! yêu thầy giáo quá", "thầy giáo tuyệt vời", "Người thầy tốt bụng", "em bé cũng thật là ngoan vì được thầy bế", "thật ngưỡng mộ"... là những lời bình luận dành cho người thầy giáo này.

Chia sẻ với báo chí, nữ sinh T. (xin giấu tên), người bế con tới lớp cho hay, đến ngày em thi thì bà có việc đột xuất phải về quê, chồng thì đi làm xa nên không có ai trông con, bất đắc dĩ em phải bế con đến lớp. May thầy giáo đã cảm thông và tình nguyện bế cháu để em yên tâm làm bài thi.

"Được thầy giúp đỡ như vậy, thực sự em rất cảm động và cám ơn thầy rất nhiều" - sinh viên T. tâm sự.

Qua tìm hiểu của báo chí thì thầy giáo tên là N.V.K giảng viên của Trường CĐ Công nghệ và Thương mại Hà Nội.

Hình ảnh thầy giáo bế con cho nữ sinh học bài hay làm bài thi trên thế giới cũng đã có nhiều báo cả ngợi như ở Mỹ. Thầy giáo Darryn Willoughby, đã bế con gái Millie, 4 tháng tuổi của nữ sinh Katy Humphrey suốt một tiếng trong giờ lên lớp. Katy cho hay hôm đó, người trông bé Millie gọi tới và thông báo bị ốm nên cô phải đưa cả con tới giảng đường.


Thầy Willoughby bế con gái của một học sinh suốt gần 1 giờ để mẹ bé yên tâm học. Ảnh: ABC News

Thầy Willoughby bế con gái của một học sinh suốt gần 1 giờ để mẹ bé yên tâm học. Ảnh: ABC News

"Tôi đưa con lên lớp học cùng nhưng Millie bắt đầu khó chịu và làm phiền", Katy kể. "Khi thấy tôi cố gắng dỗ dành con gái, thầy Willoughby đã tiến đến và bế con bé hộ tôi". Cô bé Millie khi đó lập tức bình tĩnh và ngoan ngoãn trong vòng tay của vị giảng viên đại học.

"Thầy ấy nói với cả lớp việc được bế một đứa bé trên tay là món quà tuyệt vời ra sao", bà mẹ này kể.

Nhật Hồng

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác